Sôi động buổi tuyên truyền “Lắng nghe lời em nói” tại phường Hòa Xuân

Triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2024. Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh TP phối hợp cùng với Trung tâm Văn hóa và Thể thao phường Hòa Xuân, tổ chức phát động chương trình với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực trẻ em”. Tập huấn kỹ năng sống, kỹ năng xã hội cho thanh thiếu niên, tuyên truyền lưu động với chủ đề “Lắng nghe lời em nói” nhân ngày quốc tế thiếu nhi, ngày hội vào hè của các em học sinh.

Sôi động buổi tuyên truyền “Lắng nghe lời em nói” tại phường Hòa Xuân
Các em học sinh tập trung theo dõi chương trình

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được xem các tiết mục văn nghệ tuyên truyền hấp dẫn, đặc biệt là tiết mục kịch với nội dung tuyên truyền mang ý nghĩa sâu sắc, từ đó cho các em sự hiểu biết và cái nhìn cụ thể hơn về tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy ở lứa tuổi học sinh.

Tiết mục kịch tuyên truyền đến từ Đội TTLĐ

Đặc biệt hơn, các em học sinh còn được nghe Báo cáo viên là Thạc sĩ Mai Đức Vũ – Thành viên tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em sẽ lên báo cáo tuyên truyền về phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em. Song song với việc nghe báo cáo viên tuyên truyền, các em còn sẽ được kiểm tra lại sự hiểu biết và kiến thức mình được nghe tuyên truyền thông qua các câu hỏi của báo cáo viên. Từ đó các em sẽ có sự hiểu biết sâu sắc nhất về an toàn giao thông, phòng chống đuối nước và tệ nạn ma túy ở thời điểm hiện nay.

Thạc sĩ Mai Đức Vũ – báo cáo tuyên truyền trao đổi với các em học sinh

Đây là việc làm thiết thực trong việc nâng cao nhận thức, hiểu biết của các em cũng như rèn luyện cho các em những kỹ năng, kinh nghiệm để phòng chống các tai nạn thương tích và tránh xa tệ nạn xã hội. Nâng cao ý thức, trách nhiệm của các ban ngành, tổ chức và gia đình trong việc gìn giữ trật tự an toàn xã hội, vì một xã hội văn minh, vì một thế hệ tương lai tươi sáng.

Khánh Na