Triển Lãm 3D “Non Sông Việt Nam”

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2024). Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh thành phố Đà Nẵng tự hào ra mắt không gian văn hóa triển lãm tranh 3D đặc sắc với chủ đề “Non Sông Việt Nam”. Đây là một sự kiện quan trọng, không chỉ ghi dấu sự kiện lịch sử hào hùng của dân tộc mà còn khẳng định vai trò của văn hóa nghệ thuật trong việc giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp.
Triển lãm “Non Sông Việt Nam” không chỉ là một bức tranh sinh động về lịch sử và văn hóa dân tộc, mà còn là một không gian tràn đầy cảm hứng, nơi người tham quan có thể chiêm ngưỡng những hình ảnh lịch sử sống động và khám phá vẻ đẹp tự nhiên, con người, cùng những nét văn hóa độc đáo của Việt Nam. Với công nghệ 3D hiện đại, mỗi tác phẩm được trưng bày tại triển lãm đều mang đến trải nghiệm chân thực và sống động, giúp người xem dễ dàng cảm nhận được hơi thở của lịch sử, từ những ngày đầu đấu tranh giành độc lập cho đến những giai đoạn phát triển của đất nước.
Những hình ảnh tư liệu quý báu và các câu nói nổi tiếng của các vị lãnh tụ. Trong đó, hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh – người đã dẫn dắt dân tộc Việt Nam đến độc lập tự do, và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – người kiên định với con đường xây dựng đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa, được tái hiện một cách đầy xúc động. Các bức tranh 3D còn kèm theo các trích dẫn nổi tiếng như: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” của Chủ tịch Hồ Chí Minh hay “Danh dự mới là điều thiêng liêng cao quý nhất” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc trong mỗi người xem.
Triển lãm giới thiệu những bức tranh về thiên nhiên tươi đẹp, con người thân thiện, cùng các làng nghề truyền thống của thành phố Đà Nẵng. Thể hiện sự đa dạng và phong phú của đất nước và tôn vinh sự sáng tạo và khéo léo của người dân Việt Nam.
Các hình ảnh trong đoạn phim 3D:
Triển Lãm 3D “Non Sông Việt Nam” Triển Lãm 3D “Non Sông Việt Nam” Triển Lãm 3D “Non Sông Việt Nam” Triển Lãm 3D “Non Sông Việt Nam” Triển Lãm 3D “Non Sông Việt Nam”
Đây là dịp để mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ, hiểu rõ hơn về quá khứ hào hùng của đất nước, từ đó càng thêm trân trọng và tự hào về những giá trị mà các thế hệ đi trước đã gìn giữ và phát huy. Không gian văn hóa triển lãm sẽ mở cửa đón tiếp công chúng từ ngày 22 tháng 8 và kéo dài đến hết ngày 5 tháng 9 năm 2024. Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh thành phố Đà Nẵng hy vọng rằng, thông qua sự kiện này, những giá trị cao đẹp của lịch sử và văn hóa Việt Nam sẽ được lan tỏa và thấm sâu vào lòng mỗi người con đất Việt.
Để mang lại trải nghiệm tham quan tiện lợi và thú vị, triển lãm cũng được đưa lên nền tảng trực tuyến. Các bạn có thể dễ dàng truy cập và thưởng thức không gian văn hóa đặc sắc này từ bất kỳ đâu qua đường link:
Kính mời quý vị tham quan và thưởng lãm!

Thành Khoa