Tuyên truyền “Xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em” tại Thọ Quang

Chào mừng kỷ niệm 23 năm ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2024) và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, năm 2024. Tối ngày 23/6/2024 Đội tuyên truyền lưu động – Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh thành phố phối hợp Uỷ ban Nhân dân, hội liên hiệp phụ nữ phường và Chương trình Vùng quận Sơn Trà tổ chức chương trình tuyên truyền “Xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” tại thiết chế Trung tâm Văn hoá – Thể thao phường Thọ Quang, quận Sơn Trà. Chương trình đã thu hút đông đảo người dân đến tham gia.

MC giới thiệu chương trình

Chương trình hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền về với cơ sở của Đội tuyên truyền lưu động trong tháng 6 này. Chương trình tuyên truyền được bắt đầu với hoạt động chiếu phim ngoài trời, với bộ phim “Mẹ vắng nhà” hết sức hấp dẫn. Sau đó là các tiết mục văn nghệ sôi động, điểm nhấn là tiểu phẩm kịch “Nước mắt của mẹ” mang ý nghĩa tuyên truyền sâu sắc. Đặc biệt còn có sự tham gia tiết mục văn nghệ của Câu lạc bộ dân vũ thể thao Hội liên hiệp phụ nữ phường Thọ Quang.
Tiết mục văn nghệ sôi động đến từ nhóm nhảy Sa’Chan

Tiết mục dân vũ đến từ CLB dân vũ thể thao, hội liên hiệp phụ nữ phường Thọ Quang

Tiểu phẩm kịch “Nước mắt của mẹ”, Đạo diễn, dàng dựng: Võ Trung

Người dân được nghe báo cáo viên Nguyễn Tấn Hải Triều – Báo cáo viên TT CTXH báo cáo, trao đổi và tuyên truyền về cách để xây dựng một gia đình hạnh phúc và hướng dẫn để phòng chống việc bạo lực phụ nữ và trẻ em. Tại đây, người dân còn được phát biểu, chia sẽ cùng nhau và lắng nghe những trao đổi, lời khuyên hết sức hết sức thiết thực và ý nghĩa, từ đó rút ra cho mình được những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng để xây dựng gia đình, nâng cao ý thức về phòng chống bạo lực phụ nữ và trẻ em cho bản thân, gia đình và xã hội.
Người dân chia sẽ và trao đổi với Báo cáo viên

Chương trình còn kết hợp trao giải cho các gia đình đạt giải trong cuộc thi ảnh online với chủ đề “Gia đình hạnh phúc” do phường phát động và tổ chức, trao hỗ trợ mái ấm tình thương.
Trao giấy khen và phần thưởng cho các gia đình đạt giải trong cuộc thi ảnh online

Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa và vô cùng quan trọng trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tầm hiểu biết của người dân, bảo vệ phụ nữ và trẻ em, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, năm 2024, vì một xã hội văn minh, vì một thế hệ tương lai tươi sáng.

Khánh Na