CLB CHI HỘI THƠ ĐƯỜNG LUẬT ĐÀ NẴNG

Chi hội thơ Đường luật Đà Nẵng, thuộc Hội thơ Đường luật Việt Nam tiền thân là “Chi hội thơ Đường Hải Vân” được thành lập tháng 11 năm 2008 trực thuộc “Hội UNESCO thơ Đường Việt Nam”. Qua hơn mười năm thành lập, xây dựng và phát triển từ 18 hội viên nay đã có trên 50 hội viên là những Nhà thơ, những người yêu thơ Đường luật; hội viên lớn tuổi nhất sinh năm 1925 và hội viên trẻ tuổi nhất sinh năm 1984. Những Nghệ sĩ diễn ngâm đã kết chặt tình thi hữu xây dựng Chi hội ngày càng vững mạnh góp phần vào việc bảo tồn và phát triển văn hoá dân tộc.

Ông Cao Tấn Ngọc – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh Ban Chủ nhiệm CLB Chi hội Thơ Đường Luật tại Đà Nẵng

Chi hội thơ Đường luật Đà Nẵng đồng thời chịu sự quản lý của ngành Văn hóa thành phố, trực tiếp là Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh. Nhờ sự giúp đỡ của Trung tâm về địa điểm sinh hoạt và tạo điều kiện giao lưu nên Chi hội đã đạt được một số thành tích nhất định. Qua hơn 10 năm xây dựng, phát triển Chi hội thơ Đường luật Đà Nẵng được Hội thơ Đường luật Việt Nam đánh giá là một trong 10 Chi hội xuất sắc trong cả nước.

Về sinh hoạt: Luôn tổ chức đúng định kỳ vào ngày 10 hàng tháng tại Trung tâm, nội dung sinh hoạt chủ yếu là giao lưu thơ, không khí sinh hoạt luôn vui vẻ, lành mạnh. Thường xuyên tổ chức và tham gia giao lưu Thơ với các Thi đàn trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, hàng năm Chi hội đều tổ chức đoàn đi dự “Ngày hội thơ Đường luật toàn quốc” tại các tỉnh thành bạn.

Về sáng tác: Từ khi thành lập đến nay,  Chi hội đã xuất bản được 6 Tuyển tập thơ: “ Thơ Đường luật Đà Nẵng” số I, II, III, IV, V, VI (mỗi tập dày khoảng 400 trang với sự góp bài của gần 100 tác giả trong và ngoài Chi hội) bản thảo được nộp về NXB Hội Nhà văn. Năm 2016, Chi hội đã chủ biên tập thơ “Đà Nẵng yêu thương” NXB Đà Nẵng dày 570 trang với sự góp bài của hơn 500 tác giả trên toàn quốc. Các cá nhân thường xuyên được chọn bài đăng trên chuyên san hàng quý “Thơ Đường Đất Việt” của Hội thơ Đường luật Việt Nam, chuyên san “Văn chương Việt Nam” xuất bản hàng quý; ngoài ra còn được chọn đăng ra các tập “Thơ Đường Việt Nam” và tập thơ Đường luật “Hải Phòng thân yêu”

Nhìn lại quá trình thành lập, xây dựng, kiện toàn và phát triển, Chi hội Thơ Đường luật Đà Nẵng đã từng bước vươn lên ngày càng vững mạnh, đạt được một số thành tích đáng khích lệ, góp phần vào sự phát triển phong trào văn hoá văn nghệ của thành phố.

Câu lạc bộ Chi hội Thơ Đường là nơi dành cho những người yêu thích thơ ca, đặc biệt là thơ Đường, tham gia sáng tác và giao lưu, góp phần phát triển giá trị Thơ Đường luật Việt Nam.

Liên hệ tham gia hội viên Câu lạc bộ Chi hội Thơ Đường luật Đà Nẵng:

Ông Hồ Văn Chi                             Chủ nhiệm                                                               0983325708

Bà Nguyễn Thị Mộng Hương         Ủy viên BCH                                                           0932459202

Bà Nguyễn Thị Cẩm Lý                  Ủy viên BCH                                                            0789479979

Tổng hợp và giới thiệu

 Hoài Thanh – Phòng NTQC

Trả lời

Dark mode