Kết quả cuộc thi Tài năng nghệ thuật thành phố Đà Nẵng 2021

Cuộc thi Tài năng nghệ thuật thành phố Đà Nẵng
xuân Tân Sửu năm 2021, chủ đề “Xuân và tuổi trẻ”
     Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa lễ hội hai bên bờ sông Hàn năm 2021 của UBND thành phố ban hành; là một sự kiện mang ý nghĩa thiết thực, nhằm phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của du khách và người dân thành phố trong trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.
     Đây cũng là điểm hẹn cho các bạn trẻ yêu thích văn hóa nghệ thuật có độ tuổi từ 15 – 26, có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi của nhân dân thành phố vào dịp đón xuân Tân Sửu 2021.
Chủ đề: “Xuân và tuổi trẻ”
     Ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, truyền thống cách mạng và ca ngợi thành phố Đà Nẵng; ca ngợi về quê hương, tình yêu, tuổi trẻ và mùa xuân;
Gồm các thể loại
– Hát (đơn ca, song ca, nhóm ca), hát dân ca Bài Chòi, Tuồng;
– MC Người dẫn chương trình (đơn, đôi);
– Tà áo dài duyên dáng (đơn, nhóm);
– Thời trang trẻ (đơn, đôi, nhóm);
– Độc tấu nhạc cụ: Piano, Guitar, Saxophone, Violon, Trống Jazz, Đàn tranh, sáo, Trống dân tộc……;
– Nhóm nhảy hiện đại (Hip hop, break – dance, Belly dance…).
Các Thí sinh trải qua 03 vòng thi:
+ Vòng Sơ loại     : 200 thí sinh        – Gồm : 182 tiết mục
+ Vòng Sơ khảo   : 111 thí sinh        – Gồm : 83 tiết mục
+ Vòng chung kết : 33 thí sinh         – Gồm : 21 tiết mục
     Ngày 12/03/2021 diễn ra vòng Chung kết Tài năng nghệ thuật thuật thành phố Đà Nẵng. Với sự tham gia các tác phẩm phong phú đến từ các quận Hải Châu, quận Sơn Trà, quận Cẩm Lệ, quận Ngũ Hành Sơn, quận Thanh Khê, huyện Hòa Vang, trường THPT Thái Phiên và các thí sinh tự do.
     Với 21 tiết mục mang đến màu sắc trẻ trung, năng động với các tiết mục của Nhóm Mkits nhảy hiện đại, nhóm Love Melody khiêu vũ… và mang đậm chất văn hóa với những tác phẩm đơn ca Bánh Trôi Nước, Bà Mẹ Gạc Ma, độc tấu đàn bầu, độc tấu sao … Ban tổ chức chọn ra 10 tác phẩm đạt huy chương Vàng và 11 tác phẩm đạt huy chương Bạc.
     Ngoài ra còn có 3 giải toàn đoàn cho các đơn vị tham gia có thành tích xuất sắc nhất trong cuộc thi. Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và thể thao Bà Nguyễn Thị Hội An – Phó giám đốc Sở và đại diện BTC Ông Ngô Văn  Bảy – Giám đốc Trung tâm VHĐA, Trưởng BTC cuộc thi lên trao giải cho các đơn vị.:
  • Giải Nhất – Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Hải Châu;
  • Giải Nhì  – Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Sơn Trà;
  • Giải ba  – Trường THPT Thái Phiên
BTC trao giải toàn đoàn cho các đơn vị đạt giải

Cuộc thi diễn ra tại sân khấu phía Nam, bờ Đông cầu sông Hàn, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng. Dưới đây là các tác phẩm được giải trong đêm chung kết:

BTC trao giải thưởng cho các tác phẩm đạt Huy chương Vàng
BTC trao giải thưởng cho các tác phẩm đạt Huy chương Bạc