Nghệ Thuật Sắp Đặt Thúng “Đôi Quang Gánh Của Mẹ”

Trong hai ngày 21-22/11, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh thành phố tổ chức Chương trình Nghệ Thuật Sắp Đặt với chủ đề “Đôi quang gánh của Mẹ” tại vỉa hè phía Bắc, bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, Đà Nẵng đã thu hút được sự quan tâm và ghé thăm, trải nghiệm của người dân và du khách.

Không gian nghệ thuật sắp đặt lần này có chất liệu chính là thúng lấy cảm hứng từ hình ảnh đôi quang gánh của Mẹ, tái hiện những đôi quang gánh về ký ức tuổi thơ, gánh lúa nước, gánh biển và gánh hoa tặng Mẹ. Không chỉ dừng lại ở những chiếc thúng nhỏ trên đôi quang gánh thông thường, tác phẩm sắp đặt còn sử dụng hình ảnh những chiếc thuyền thúng vốn đã gắn liền với cuộc sống người dân thành phố biển Đà Nẵng. Trong trí tưởng tưởng và mối liên hệ thực tế thì nếu “chiếc thuyền thúng” tượng trưng cho người cha thì “chiếc thúng” trong đôi quang gánh tượng trưng cho người mẹ. Tác giả muốn lồng ghép hai hình ảnh đó lại tạo nên một tác phẩm có thị giác mới – quen mà lạ, đem lại sự thích thú, tò mò và suy tư cho người xem.

Chương trình Nghệ thuật sắp đặt lần này nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa – lễ hội hai bên bờ sông Hàn năm 2020 góp phần đa đạng hơn các loại hình văn hóa, nghệ thuật giải trí phục vụ người dân, du khách.

Trả lời

Dark mode