Đà Nẵng muốn xã hội hóa các hoạt động Văn hóa – Lễ hội

Đà Nẵng sẽ tổ chức 50 hoạt động văn hóa – lễ hội hai bên bờ sông Hàn xuyên suốt năm 2022 nhằm thu hút du khách và người dân địa phương, theo Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng

Chương trình “Âm nhạc đường phố” diễn ra bên bờ sông Hàn, Đà Nẵng lúc dịch chưa bùng phát. Ảnh: Nguồn Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao cũng như các đơn vị liên quan có phương án xã hội hóa một số hoạt động nhằm đảm bảo tính lâu dài, hiệu quả và có nguồn lực đâu tư xây dựng, tổ chức chương trình chuyên nghiệp hơn.

Bên cạnh đó, các chương trình phải được tính toán theo phương thức linh động, phù hợp với tình hình dịch bệnh tại thời điểm tổ chức sự kiện cũng như thời tiết (mưa bão cuối năm). Ông Chinh cũng yêu cầu đầu tư, đổi mới phương thức tổ chức hoạt động cả về nội dung và hình thức, đảm bảo kế hoạch mỗi năm có sự đột phá, mới lạ, thu hút người dân và du khách; tăng tính tương tác với khán giả thông qua các hoạt động dựa vào công nghệ nền tảng số để tăng sự thú vị, hấp dẫn, lôi cuốn khán giả đến tham dự các hoạt động; đảm bảo hiệu quả tổ chức Kế hoạch, tiến tới hình thành sản phẩm văn hóa đặc sắc hai bên bờ sông Hàn cho thành phố.

Về thời gian và địa điểm tổ chức, ông Chinh đề nghị các đơn vị nghiên cứu, đề xuất hoạt động đảm bảo dàn trải đều khu vực hai bên bờ sông Hàn, tránh tập trung quá nhiều hoạt động vào dịp cuối tuần và tại các địa điểm chính thường xuyên tổ chức; cân nhắc, phân bổ thời gian tổ chức các hoạt động nhằm tạo sức sống cho trục lễ hội trong suốt tuần.

Được biết, trong số 50 hoạt động trên, có các hoạt động định kỳ từ tháng 1 đến tháng 9 như Vũ hội đường phố tổ chức vào 19h30 thứ bảy cuối cùng của mỗi tháng và Âm nhạc đường phố tổ chức vào 20h00 thứ Bảy tuần thứ 2 mỗi tháng.

Từ tháng 1 đến tháng 10 có các hoạt động như hát dân ca, hô hát Bài chòi và biểu diễn Âm nhạc dân tộc tổ chức vào 17h00 thứ 7, chủ nhật hàng tuần và chương trình Ảo thuật đường phố tổ chức vào 20h00 tối thứ bả tuần thứ 3 hàng tháng.

Hay từ tháng 1 đến tháng 12 có các hoạt động như chương trình nghệ thuật hàng tuần tổ chức vào 21h00 tối thứ 7 tuần thứ 2 và tuần thứ 4 mỗi tháng, chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật với chủ đề “Vũ điệu sông Hàn” tổ chức vào 20h00 tối Chủ Nhật hàng tuần…

Ngoài ra, vào tối thứ 7 hoặc Chủ Nhật hàng tuần, từ 20h00 đến 22h00, thành phố sẽ tổ chức sân khấu nghệ thuật cuối tuần, biểu diễn nghệ thuật phục vụ khán giả xem “Rồng phun lửa, phun nước”.

Theo thesaigontimes.vn

Trả lời

Dark mode