Huy động tối đa nhân lực, trang thiết bị, chủ động phòng chống dịch

Quan điểm của Thường trực Thành ủy trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là quyết tâm cao, huy động tối đa nhân lực, trang thiết bị và chủ động triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch phù hợp với thực tế.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh tại cuộc họp phòng, chống Covid-19 chiều 29-7.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (trái) chỉ đạo tại cuộc họp phòng, chống Covid-19 chiều 29-7. Ảnh: PHAN CHUNG

Theo đó, hiện nay thành phố đang siết chặt các hoạt động, dịch vụ để phòng, chống dịch. Điều này tác động rất lớn đến đời sống người dân, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự. Lãnh đạo Thành ủy đề nghị các địa phương, song song với công tác tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở, cần quan tâm, lắng nghe và tiếp nhận hỗ trợ kịp thời những trường hợp khó khăn.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và có nguy cơ bùng phát tại nhiều địa phương trong cả nước, ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều mặt đời sống chính trị, an ninh xã hội.

Quan điểm của Thường trực Thành ủy trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là quyết tâm cao, huy động tối đa nhân lực, trang thiết bị và chủ động triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch phù hợp với thực tế.

“Lãnh đạo Thành ủy hoan nghênh, biểu dương các đơn vị, sở ngành trong thời gian qua đã quyết tâm, thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là truy vết, cách ly và xét nghiệm để phát hiện sớm các ca mắc Covid-19 mới.

Chỉ trong thời gian ngắn, rất nhiều trường hợp đã được phát hiện, nhiều điểm nóng được phong tỏa và xét nghiệm kịp thời. Các biện pháp phòng, chống dịch của Đà Nẵng được Trung ương đánh giá cao, đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy những thành quả đạt được”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng phát biểu.

Bên cạnh đó, thực tế hiện nay cũng chỉ ra một điều, số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng đang rất nhiều, được phát hiện mỗi ngày. Điều này khiến chuỗi lây nhiễm liên tục xuất hiện, số ca mắc mới tăng lên, nhiều khu vực phải phong tỏa cứng để khống chế dịch bệnh.

Trong 1 tuần qua, Đà Nẵng áp dụng một số biện pháp mạnh theo tinh thần Công văn số 4537/UBND-KGVX ngày 22-7 của UBND thành phố nhưng không kiểm soát dứt điểm các chuỗi lây nhiễm, số ca mắc vẫn tiếp tục tăng lên.

“Giữa yêu cầu cấp bách của tình hình thực tế là cần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh và các biện pháp, kết quả làm được vẫn chưa thống nhất. Lãnh đạo Thành ủy khẳng định, các nội dung chỉ đạo tại Công văn số 4537 chặt chẽ, nghiêm khắc, thậm chí hơn cả Chỉ thị 16/CT-TTg nhưng kết quả  không như mong muốn.

Điều đó cho thấy các đơn vị, địa phương vẫn còn bị động, lúng túng và thiếu hiệu quả trong triển khai thực hiện. Từ nhận thức tinh thần chỉ đạo đến triển khai các biện pháp cụ thể vẫn còn chênh nhau”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng kết luận.

PHAN CHUNG

Nguồn baodanang.vn

Trả lời

Dark mode